NEWS & ACTIVITIES

5 หนังสือนิยายภาษาอังกฤษเหมาะสำหรับสกิลภาษาอังกฤษธรรมดา

5 หนังสือนิยายภาษาอังกฤษที่เหมาะกับคนที่สกิลภาษายังไม่เก่ง

การฝึกภาษาอังกฤษนั้นมีมากมายหลายวิธีขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็นการดูภาพยนตร์ ฟังเพลง หรือ การอ่านหนังสือ

วันนี้จึงมี 5 หนังสือนิยายภาษาอังกฤษมาแนะนำ สำหรับคนที่ยังไม่เก่งภาษาอังกฤษ เราไปดูกันว่า มีเล่มไหนบ้างที่เราเคยอ่านกันมาแล้วบ้าง

ขอวีซ่าอเมริกาได้โดยไม่ต้องไปสัมภาษณ์

เพียงมีแค่ 7 ข้อ ก็ขอวีซ่าอเมริกาได้โดยไม่ต้องไปสัมภาษณ์แล้ว

ทราบหรือไม่ว่าในบางกรณีผู้สมัครวีซ่าชั่วคราวมีสิทธิ์ที่จะยื่นขอวีซ่าผ่านโปรแกรมยกเว้นการสัมภาษณ์ได้ ถ้าหากผู้สมัครต้องการที่จะต่อวีซ่าประเภท B1/B2, C1, C1/D, F, J หรือ M และมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดของทางสถานทูต โดยที่ผู้สมัครสามารถยื่นขอวีซ่าสหรัฐผ่ายทางไปรษณีย์ได้

bay

4 สถานที่น่าเที่ยวเมื่อมาเรียนภาษาที่ไบรอน เบย์ (Byron Bay)

Byron Bay เป็นเมืองที่อยู่ในรัฐ New South Wales ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของซิดนีย์อยู่ 772 กิโลเมตร (480 ไมล์) เป็นเมืองที่ประชากรไม่หนาแน่น ผู้คนใช้ชีวิตสบายๆ ไม่เร่งรีบและเป็นมิตร ที่นี่มีระบบขนส่งที่ชื่อว่าByron easyBus เป็นรถชัตเตอร์บัสที่วิ่งจากใจกลางเมืองไปยังสนามบินบอลลิน่า ไบรอน และยังรับส่งรอบเมืองอีกด้วย ไบรอน เบย์มีชายหาดมากมาย เช่น Tallow Beach, Cosy Corner, Belongil Beach , Seven Mile Beach แต่ละที่สวยงามเหมาะแก่การมาเที่ยวชมมาก

head

ในวันอาทิตย์ช่วงบ่ายๆคุณทำอะไรอยู่ที่เพิร์ท ?

หากพูดถึงวันอาทิตย์ แน่นอนมันคือวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ใครๆก็อยากจะพักผ่อน แต่มันจะสบายแค่ไหนหละที่จะได้นั่งจิบเบียร์รับแสงแดดอุ่นๆในช่วงบ่ายวันอาทิตย์ หากคุณไปเรียนภาษาที่เพิร์ท คุณจะรู้จักกับ Sunday Sesh หรือ Sunday Session มันคือช่วงเวลาที่คนในเมืองออกจากบ้านมุ่งหน้าไปที่ร้านอาหารหรือผับ เพื่อที่จะไปกินเบียร์และสนทนายามบ่ายกับเพื่อนๆ ลองนึกภาพดูว่ามันชิลล์แค่ไหน? ซึ่งร้านอาหารที่เพิร์ทมีเยอะมาก เราจะแนะนำร้านที่มีบรรยากาศดีๆ อาหารอร่อย เหมาะกับการจิบเบียร์คุยกัน

main_resize

พาชม 5 มหาวิทยาลัยในซิดนีย์ที่น่าไปศึกษาต่อ

ซิดนีย์เป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในออสเตรเลียมากกว่า 4 ล้านคนและเป็นคนต่างชาติจำนวนมาก ทำให้เป็นเมืองที่มีสีสันมีชีวิตชีวาอยู่ตลอดเวลา,มีแหล่งท่องเที่ยว,มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม,อัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำ,มีคมนาคมที่ดีสะดวกและที่สำคัญระบบการศึกษาที่มีคุณภาพ

1

6 เหตุผลที่ทำให้เมลเบิร์นเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก

เมลเบิร์นเป็นเมืองหลวงของรัฐวิกตอเรีย ได้ชื่อว่า ”Garden City” เพราะในเมืองมีสวนสาธารณะมากมาย ที่นี่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก เป็นเมืองที่มีคนจากทั่วโลกไปเรียนภาษาหรือศึกษาต่อเป็นจำนวนมาก มาดูเหตุผลกันว่า ทำไมเมลเบิร์นจึงติดอันดับเมืองที่น่าอยู่ในโลกถึง 5 ปีซ้อน ?

brisbane

มาทำความรู้จักกับ Oktoberfest Brisbane Festival

บริสเบนเป็นเมืองหลวงของรัฐควีนส์แลนด์ประเทศออสเตรเลีย เป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นเป็นอันดับ 3 ของออสเตรเลียรองจากซิดนีย์และเมลเบิร์น

ed_resize

เอ็ด ชีแรน ถูกฟ้อง 20 ล้านเหรียญ จากเพลง Photograph โดย 2 นักแต่งเพลง

กำลังเป็นประเด็นที่มาแรง ณ ตอนนี้ โดยนักร้องชื่อดังอย่างเอ็ด ชีแรนได้ถูกฟ้องเรียกร้องค่าลิขสิทธิ์จากเพลง Photograph ที่ได้ไปลอกเพลง Amazing ซึ่งแต่งโดยมาร์ตินแฮริงตันและโธมัส ลีโอนาร์ด

1212

วัฒนธรรมกับการเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย

ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทั้งทางเชื้อชาติและวัฒนธรรม ปีๆนึงมีคนจากทุกประเทศที่ไปเรียนภาษา,เรียนต่อมหาวิทยาลัยหรือไปทำงานที่ออสเตรเลียจำนวนมาก