NEWS & ACTIVITIES

6 เหตุผลที่ทำให้เมลเบิร์นเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก

1

Cr.bloggang.com

เมลเบิร์นเป็นเมืองหลวงของรัฐวิกตอเรีย ได้ชื่อว่า ”Garden City” เพราะในเมืองมีสวนสาธารณะมากมาย ที่นี่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก เป็นเมืองที่มีคนจากทั่วโลกไปเรียนภาษาหรือศึกษาต่อเป็นจำนวนมาก

มาดูเหตุผลกันว่า ทำไมเมลเบิร์นจึงติดอันดับเมืองที่น่าอยู่ในโลกถึง 5 ปีซ้อน ?

6.การคมนาคม

6.

Cr.healthycities.com

การเดินทางภายในเมืองเมลเบิร์นมีทั้งรถไฟ รถรางและรถโดยสารประจำทาง โดยใช้บัตร myki card การเดินทางระหว่างเมืองส่วนใหญ่จะใช้รถไฟและเครื่องบิน รวมไปถึงเรือ ทำให้คนที่เดินทางไปท่องเที่ยวหรือเรียนต่อที่เมลเบิร์นสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกหลายเส้นทาง ซึ่งอัตราค่าโดยสารและตารางเวลาสามารถดูได้ที่ www.myki.com.au นอกจากนี้ยังปั่นจักรยานได้ เพราะมีเส้นทางจักรยานภายในเมือง รวมไปถึงมีจักรยานให้เช่าเป็นรายวัน

5.แหล่งช้อปปิ้ง

5.

Cr.melbournegirl.com.au

ไม่ว่าคุณจะมาเรียนภาษาหรือเที่ยวเล่น การช้อปปิ้งเป็นสิ่งที่คุณจะไม่พลาดแน่นอน ซึ่งที่เมลเบิร์นนับได้ว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งของออสเตรเลีย เพราะมีสถานที่ที่ให้คุณเลือกเดินซื้อของจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Queen Victoria Market, Degraves Street, Prahran Market หรือถ้าคุณต้องการที่จะเดินในห้างก็ยังมี DFO South Wharf, Melbourne Central, Emporium Melbourne, David jones ที่ประกอบไปด้วยสินค้าแบรนด์เนมดังๆ และสินค้าอื่นๆอีกมากมาย

4.ศิลปะและสถาปัตยกรรม

4.

Cr.freesplans.blogspot.com

เมลเบิร์นเป็นศูนย์กลางของศิลปวัฒนธรรมนานาชาติ มีคนจากทั่วทุกมุมโลกเข้ามาศึกษาต่อ,ทำงาน,ท่องเที่ยวมากมาย ด้วยการที่เป็นเมืองที่ได้ชื่อว่า”The Garden City” ทำให้ชาวเมืองผู้พันกับวิถีชีวิตที่เป็นธรรมชาติ ที่นี่มลพิษค่อนข้างต่ำ ถนนเกือบทุกเลนมีทาง มีโครงการ”Creative spaces” เป็นการจัดหาพื้นที่ราคาถูก สำหรับการจัดแสดงผลงานของศิลปินท้องถิ่น ซึ่งปัจจุบันมีหลายสาขาที่ผู้สมัครเข้ามาใช้พื้นที่ เช่น นักเขียน,ช่างภาพ,ดีไซเนอร์,มัลติมีเดีย ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งให้คนได้ไปชมผลงาน อีกทั้งที่เมลเบิร์นยังมีพิพิธภัณฑ์ศิลปะมากมาย หนึ่งในนั้นคือ พิพิธภัณฑ์วิคตอเรียถือเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้

3.ไวน์

3.

Cr.zabzaa.com

เมลเบิร์นเมืองหลวงของรัฐวิคตอเรีย ซึ่งเป็น 1 ใน 7 รัฐสำคัญของการปลูกองุ่นและผลิตไวน์ ซึ่งมี Yarra Valley เป็นแหล่งผลิตไวน์จากอากาศเย็นที่มีคุณภาพระดับโลก มีแหล่งไวน์กว่า 850 ชนิด และห้องจัดเก็บไวน์จำนวนมาก รวมไปถึงร้านอาหารกว่า 300 แห่ง ซึ่งถ้าคุณมีโอกาสได้ไป คุณไม่ควรที่จะพลาด

2.เทศกาล

2.

Cr.edition.cnn.com

ที่เมลเบิร์นมีการจัดเทศกาลตลอดทั้งปี และมีเทศกาลที่น่าสนใจมากมาย เช่น Melbourne Food and Wine ซึ่งคุณจะได้ดื่มดำกับรสชาติของไวน์ที่ออสเตรเลีย, Melbourne International Arts Festival จะมีการจัดการแสดงต่างๆทั้งโอเปร่า งานทัศนศิลป์ รวมไปถึงมีการร้อง เล่น เต้นรำ, Australian open เทนนิสแกรนด์สแลมแรกของปี จัดขึ้นที่เมลเบิร์นเช่นเดียวกัน, Melbourne International Film Festival เป็นเทศกาลที่นำเสนอภาพยนตร์ทั้งนานาชาติและท้องถิ่น ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก ,Spring Racing Carnival งานแข่งม้าเพื่อชิงถ้วย Melbourne Cup และอีกหลายเทศกาลมากมาย

1.การศึกษา

1.

Cr.campus.sanook.com

เมลเบิร์นถือได้ว่าเป็นเมืองแห่งการเรียนรู้ ที่นี่มีทั้งโรงเรียนสอนภาษาและมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพ แต่ละที่มีนักศึกษานานาชาติเข้าไปศึกษาต่อจำนวนมาก มีแหล่งการเรียนรู้การศึกษาทุกระดับตั้งแต่อนุบาลจนถึงปริญญาเอก ด้วยความคิดที่ว่าการศึกษาทำให้คุณภาพชีวิตของคนดีขึ้น ที่เมืองนี้เป็นตัวบ่งชี้ได้เลย เมืองนี้มีความสะอาด มีระเบียบเรียบร้อย ผู้คนอัธยาศัยดี ทำให้ทุกคนจากทั่วโลกตัดสินใจที่มาเรียนที่นี่เป็นจำนวนมาก

ด้วยเหตุผลเหล่านี้ทำให้เมลเบิร์นเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกถึง 5 ปีซ้อน ถ้าคุณคิดจะไปเรียนภาษาหรือเรียนต่อ แต่คุณยังคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหนดี เมลเบิร์นเป็นคำตอบที่ดีสำหรับคุณ

 

____________________________________________________________________________
“Because life have to adapt.”
เรียนต่อเมืองนอกง่ายๆกับ adapt.Study
โทร. 02-612-3381 (Office)
, 089-233-3406 (พี่จาจา)
, 092-256-5887 (พี่กรี)
Website : http://www.adapt.co.th/study/
Instagram : https://instagram.com/adaptstudy/
E-Mail : adaptstudy@adapt.co.th
Line : adaptstudy
‪#‎เรียนต่อเมืองนอก ‪#‎ศึกษาต่อเมืองนอก ‪#‎เรียนภาษา ‪#‎เรียนภาษาเมืองนอก ‪#‎เรียนต่ออเมริกา ‪#‎เรียนภาษาอเมริกา ‪#‎เรียนต่อออสเตรเลีย ‪#‎เรียนภาษาออสเตรเลีย#‎เรียนต่อนิวซีแลนด์ ‪#‎เรียนภาษานิวซีแลนด์ ‪#‎เรียนต่ออังกฤษ ‪#‎เรียนภาษาและทำงานได้ค่าตอบแทน ‪#‎เรียนต่อต่างประเทศ ‪#‎ศึกษาต่อต่างประเทศ ‪#‎studyabroad#‎studyinusa ‪#‎studyinuk ‪#‎studyinaustralia ‪#‎studyinnewzealand#‎studyincanada