NEWS & ACTIVITIES

มาทำความรู้จักกับ Oktoberfest Brisbane Festival

 

brisbane

 

บริสเบนเป็นเมืองหลวงของรัฐควีนส์แลนด์ประเทศออสเตรเลีย เป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นเป็นอันดับ 3 ของออสเตรเลียรองจากซิดนีย์และเมลเบิร์น ได้ชื่อว่า Sunshine state เพราะมีแสงแดดเกือบตลอดทั้งปี เป็นเมืองที่มีคุณภาพทั้งทางด้านเศรษฐกิจ สังคมและการศึกษา มีคนไทยให้ความสนใจไปเรียนภาษาต่อเป็นจำนวนมาก ด้วยสภาพอากาศที่คล้ายกับเมืองไทย มีท้องฟ้าแจ่มใส บริสเบนได้รับแสงแดดโดยเฉลี่ย 8 ชั่วโมงต่อวันทั้งปี ทำให้เราไม่ต้องปรับตัวกับสภาพอากาศมากในการที่จะมาเรียนภาษาที่นี่ อาหารการกินหลากหลายเช่นเดียวกับประชากรที่มีหลากหลายเชื้อชาติ ด้านภาษาหลักที่ใช้สื่อสารกันจะเป็นภาษาอังกฤษ แต่จะมีศัพท์ท้องถิ่น (Aussie Slang) สถานที่พักผ่อนและบันเทิงมีมากมายทั้งในเมืองและรอบเมือง ด้านเทศกาลในบริสเบนมีตลอดทั้งปี ซึ่งแต่ละเทศกาลน่าสนใจมาก แต่วันนี้เราจะนำ Oktoberfest Festival มาให้รู้จักกัน

 

bb1

 

Oktoberfest Brisbane เป็นเทศกาลเยอรมันที่แห่งแรกและยิ่งใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย สถานที่จัดงาน Brisbane Showgrounds, Bowen Hills ภายในเทศกาลจะมีการแสดงทั้งการเต้นรำ การร้องเพลง เพ้นท์หน้าและกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย การแข่งขันต่างๆเช่น ประกวด Miss Oktoberfest Brisbane, Beardmeister , Bavarian Strongmen มีอาหารที่ขึ้นชื่ออย่างเพรทเซล ไส้กรอก เค้กช็อกโกแลตและขาหมูเยอรมัน เครื่องดื่มมีทั้งSoft Drink น้ำเปล่า ไวน์ และเบียร์หลากหลายรสเอาใจนักดื่มภายในงาน ซึ่งในปีนี้จะจัดวันที่ 7-9 และ 14-16 ตุลาคม เวลาวันศุกร์ 4pm – midnight ,วันเสาร์ 11am – midnight และวันอาทิตย์ 11am-8pm เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีสามารถเข้างานได้ฟรี (ต้องมีผู้ปกครอง) มีโต๊ะBavarian VIP สามารถเช็คราคาได้ที่ :http://www.oktoberfestbrisbane.com.au/about/bavarian-vip-tables/ และรายละเอียดตั๋วเข้างานดูได้ที่ : http://www.oktoberfestbrisbane.com.au/about/tickets/
หากใครไปเรียนภาษาอยู่ที่ออสเตรเลียหรือบริสเบน หรือคนที่กำลังตัดสินใจที่จะไปเรียนต่อที่ออสเตรเลีย เทศกาลนี้เป็นอีกหนึ่งเทศกาลดีๆที่คุณไม่ควรพลาด

Let’s Get Social

facebook

ig

twit

p

yt

g

eye

 

 

#OktoberfestBrisbane #EmbraceYourInnerGerman

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก http://www.oktoberfestbrisbane.com.au/

____________________________________________________________________________

“Because life have to adapt.”

เรียนต่อเมืองนอกง่ายๆกับ adapt.Study
โทร. 02-612-3381 (Office)
, 089-233-3406 (พี่จาจา)
, 092-256-5887 (พี่กรี)
Website : http://www.adapt.co.th/study/
Instagram : https://instagram.com/adaptstudy/
E-Mail : adaptstudy@adapt.co.th
Line : adaptstudy
‪#‎เรียนต่อเมืองนอก ‪#‎ศึกษาต่อเมืองนอก ‪#‎เรียนภาษา ‪#‎เรียนภาษาเมืองนอก ‪#‎เรียนต่ออเมริกา ‪#‎เรียนภาษาอเมริกา ‪#‎เรียนต่อออสเตรเลีย ‪#‎เรียนภาษาออสเตรเลีย‪#‎เรียนต่อนิวซีแลนด์ ‪#‎เรียนภาษานิวซีแลนด์ ‪#‎เรียนต่ออังกฤษ ‪#‎เรียนภาษาและทำงานได้ค่าตอบแทน ‪#‎เรียนต่อต่างประเทศ ‪#‎ศึกษาต่อต่างประเทศ ‪#‎studyabroad#‎studyinusa ‪#‎studyinuk ‪#‎studyinaustralia ‪#‎studyinnewzealand #‎studyincanada